Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công
Nguyên –thời Hy Lạp đóng chiếm. Nghề trồng nho bắt đầu phát triển ở thành phố
Marseille – thuộc địa của người Hy Lạp. Đế Chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất rượu. Thánh Martin of Tours
(316 – 397) đã tham gia tích cực truyền bá đạo Cơ Đốc
Giáo và nghề trồng nho. Trong suốt thời Trung Cổ loạn lạc, những thầy tu đã có
công giữ gìn các ruộng nho và kỹ thuật làm rượu. Các tu viện có sự bảo hộ cao, nguồn lực lao
động dồi dào để sản xuất rượu vang cho những dịp lễ và nhờ nó tăng thêm thu nhập
đáng kể. Trong thời kỳ đó, những ruộng nho lớn thường thuộc về các nhà thờ
thiên chúa giáo và rượu của họ luôn được coi là rượu cao cấp. Sau này, giới quý tộc mở rộng thêm diện tích trồng nho. Tuy nhiên, cuộc cách mạng Pháp
đã lãnh đạo phong trào tịch thu bớt ruộng đất của nhà thờ, giới quý tộc chia
cho nhân dân. Chính vì lý do này, sản lượng nho cũng tăng lên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét